ตาลาลา

SomeMary September 27, 2011

       เคยบ้างมั้ย??? ที่คุณพบใครในครั้งแรกแล้วรู้สึกไม่ถูกชะตา แต่พอได้พบเจอ พูดคุยไปเรื่อยๆ วันเวลาและความผูกพันก็ได้เปลี่ยนความรู้สึกไม่ถูกชะตาในตอนแรกนั้นให้กลับกลายเป็นความรักในท้ายที่สุด “ตาลาลา” เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เขียนมาจากชีวิตจริงของ Keynes (เคน) นักร้องนำของวง ซึ่งเกิดจากความรู้สึกไม่ถูกชะตากับผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อแรกเจอ แต่ก็ตกหลุมรักเธอในตอนสุดท้าย และหวังเพียงอยากให้เธอนั้นลองเปิดหัวใจเพื่อสร้างความสัมพันธ์ในแบบฉบับของความรักกับเขา
 
        หลายๆ คนเมื่อได้ฟังเพลงแล้วจะสงสัยว่าทำไมเพลงนี้ต้องชื่อเพลง ตาลาลา อันที่จริงแล้วคำว่า ตาลาลา ก็มาจากชื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ “ตาล” เมื่อออกเสียงให้ยาวๆ 3 พยางค์ก็จะเป็น “ตา ลา ลา” ถ้าถามว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใครก็ขอละไว้ในฐานที่เข้าใจแล้วกันนะ ฮ่าๆๆ
 
       สำหรับเพลง ตาลาลา นี้เป็นอีกหนึ่งเพลงใน Project ที่ Keynes ร่วมทำกับกลุ่มเพื่อนๆ สาวสวยที่จุฬาลงกรณ์มหาวิยาลัยตอนอยู่ปี 3 ในชื่อโปรเจ็กต์ Sneeze Village (ในตอนนั้น SomeMoreRooms ยังมีสมาชิกแค่ Keynes คนเดียว) โดย Keynes เป็นทั้งคนเขียน และให้ทำนองของเพลงทั้งหมด อีกทั้งร้องและเล่นกีต้าร์เองด้วยในแบบ Acoustic Style ฟังแล้วรู้สึกสบายๆ ชิลๆ ส่วนเพื่อนๆสาวสวย นั้นเป็นฝ่าย Marketing คอยโปรโมทผลงาน

ตาลาลา , Keynes , SomeMoreRooms , EP.First Meeting