ฝน

Ewery February 11, 2013

การกลับมาของศิลปินวง EWERY กลุ่มศิลปินที่เคยสร้างปรากฎการณ์ทาง Social Network จนทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักและพัฒนาฝีมือตัวเองโดยการประกวดผ่านเวทีต่างๆ จนได้รับรางวัลและมีโอกาสได้ออกอัลบั้มเต็มที่มีชื่อว่า "Completed Things" กับค่ายเพลงบีลีฟเรคคอร์ดอย่างเป็นทางการและมีเพลงติดอันดับยอดนิยมทางคลื่นวิทยุมากมาย อาทิ อาย, คำอธิบาย, บางสิ่งที่หายไป, ละไม, คิดเถึง, เพราะเธอรึเปล่า ที่ยังคงทำให้แฟนเพลงทุกคนคิดถึง และถามหาผลงานของพวกเขาอยู่จนถึงทุกวันนี้ และครั้งนี้ยังเป็นการกลับมาพร้อมการเปลี่­ยนแปลงของสมาชิกในวงอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้สมาชิกของวงจะมีเพียง"วรรธน์ ภิญโญวาณิชกะ" หรือ "วัท" นักร้องนำและมือกีตาร์ ของวงเท่านั้น
 
Single: ฝน
 
หากพูดถึง "ฝน" เราคงรู้สึกถึงความความหม่นหม่อง อาการเปียกปอนหรืออะไรก็ตามที่ทำให้ความเศร้ามันเกาะกุมหัวใจ แต่สำหรับซิงเกิ้ลนี้เมื่อ "วัท" ได้นำ"ฝน" มาเปรียบกับ "ผู้หญิง" ว่าเป็นเหมือนเมฆฝน ที่บางครั้งก็มืดครึ้มและยากที่จะคาดเดา แต่ยังไงเราก็ยังมีความสุขเสมอเมื่อได้อยู่ใกล้ เลยทำให้เกิดเป็นมุมมองใหม่ขึ้นมาว่า แม้ "ฝน" จะทำให้เราทุกข์และเปียกปอนแต่ในทางกลับกัน "ฝน" ก็สามารถทำให้เกิดรุ้ง เกิดความชุ่มฉ่ำเกิดเป็นชีวิต และเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ ได้เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองชีวิตในมุมไหนเหมือนในเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่ว่า "เคยหวาดกลัวเมื่อเมฆฝนลอยบดบังวันใสสว่าง เพิ่งเข้าใจดอกไม้ได้แย้มบานเมื่อฉันได้พบกับเธอ" และยิ่งเมื่อได้ซาวนด์ดนตรีเ จากเครื่องเคาะที่เรียกว่า "กล็อคเคนสปิล" (Glockenspiel)ที่ฟังแล้วคล้ายเสียงของเม็ดฝนที่ตกลงกระทบพื้นเข้ามาเสริมในช่วงเ­ริ่มต้นของเพลงก็ยิ่งทำให้ได้อารมณ์ของความชุมฉ่ำจากฝนมากขึ้น และที่สำคัญซิงเกิ้ลนี้ยังเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ "วัท" ได้ลงมืออัดเสียงเครื่องดนตรีทุกชิ้นเองกับมือ และยังได้ "พี่ฟั่น โกมล บุญเพียรผล" โปรดิวเซอร์คู่บุญมาช่วยดูแลการผลิตให้อีกด้วย

ฝน, Ewery, มีเธอเป็นวันที่ฝนพรำ ทุกวันที่เธอผ่านมาทำให้ใจชื่นฉ่ำ อ่อนโยนในวันที่สวยงาม ด้วยรักที่ลอยลงมากระซิบเบาๆ เปียกปอนลงมาที่หัวใจ