เธอที่ไม่มีวันจะทิ้งฉันไป

ลิปิการ์ รัญชน์ March 28, 2013

        ซิงเกิลใหม่จาก "วงดนตรีมีสกุล" เป็นลำดับที่สองจาก เพลง เธอแอบชอบฉันอยู่ใช่ไหม ซึ่งในเพลงนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกคนใหม่เข้ามาก็คือ นิค ที่เข้ามารับตำแหน่งมือกลองใน ซิงเกิลนี้ด้วย โดยที่ เพลง เธอที่ไม่มีวันจะทิ้งฉันไป นี้ได้ฉีกออกจาก ซิงเกิลแรกอย่างสิ้นเชิง ทั้งเนื้อหา เเละ อารมณ์เพลง  ที่พาอารมณ์ เเละสวยงามทาง Melody ดนตรีเข้ามาผสมผสานได้อย่างถึงความรู้สึก ซึ่งแม้ คำจำกัดความของชื่อวง ซึ่งหมายความว่า นักเขียนที่เขียนเรื่องที่น่ายินดี  แต่บางครั้งก็ต้องถ่ายทอดสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะต้องพบเจอ...  ซึ่งเพลงนี้  อาจจะเป็นเพลงที่เศร้า แต่แฝงไว้ด้วยความงดงามของความทรงจำ

เนื้อหา  :  พูดถึงเกี่ยวกับคนที่มองโลกในเเง่ดี เเละสวยงามที่เต็มไปด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจ เเละความคาดหวังในอนาคต เเต่ต้องพบกับความรักที่จบลงไปอย่างกะทันหัน  เเละต้องเผชิญกับภาพที่ไม่เคยเตรียมพร้อมที่จะยอมรับ
 
แรงบันดาลใจ : เพลงนี้เป็นเพลงที่มาจากเรื่องราวชีวิตจริงที่ได้พบเจอ  เช่นนั้นเเล้ว เพลงนี้จึงเต็มไปด้วยอารมณ์จริงๆ ในทุกๆเพลงของ ลิปิการ์ รัญชน์ พวกเราทำเอง ทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น  เเต่ง เรียบเรียง เนื้อร้อง ทำนอง / บันทึกเสียง มิกซ์ เเละ มาสเตอร์  ดังนั้น ทุกกระบวนการ ล้วนเป็นสิ่งที่ตรงกับสิ่งที่เป็นตัวตนเราที่สุดครับ

เธอที่ไม่มีวันจะทิ้งฉันไป, LipikarRunchn, ลิปิการ์ รัญชน์