ไม่สลายไปตามเวลา

เสือโคร่ง March 16, 2015

       “วงเสือโคร่ง” เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่เป็นที่รู้จัก จากเพลง “รถของเล่น” ประกอบไปด้วยนักร้องนำที่เสียงทรงพลัง “เบสบอล เอกภพ พานสิทธิ์” และคู่หูกีต้าร์ “ขนุนน้อย วรนันท์ อิ่มโอษฐ์” ซึ่งวงเสือโคร่งเป็นผลงานการปั้นโดย “มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” และ “พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” จากรั้ว สตูดิโอคำม่วน
 
        ครั้งนี้วงเสือโคร่งกลับมาอีกครั้ง ได้ปล่อยเพลง “ไม่สลายไปตามเวลา” เป็นแนวเพลงที่ POP ที่สุดเท่าที่ค่ายสตูดิโอคำม่วนเคยมีมาเลยก็ว่าได้ โดยครั้งนี้ มะเดี่ยว ได้ให้โอกาส ขนุนน้อย วรนันท์ อิ่มโอษฐ์ ได้โชว์ฝีมือการแต่งเพลงเป็นครั้งแรก และเป็นครั้งแรกที่ขนุนน้อย มือกีต้าร์คู่ใจเบสบอลจับไมค์ร้องเพลงเอง โดยมี พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล เป็น Producer อย่างไกล้ชิด
 
        “ไม่สลายไปตามเวลา” เป็นเพลงที่ว่าด้วยเรื่องของความรัก ที่ไม่อาจสลายไปตามเวลา ยังคงอยู่กับเราเสมอ แม้ตัวจะไม่อยู่ด้วยกันแต่ความรักยังคงอยู่กับเราเสมอเป็นเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งที่ต้องจากกัน แต่เขาไม่ได้เลิกกัน ดังนั้นเพลงนี้จะว่าเป็นเพลงเศร้าก็ได้ แต่ความเศร้าครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะเขาไม่อยู่ ไม่ได้เกิดขึ้นจากการอกหัก แน่นอนว่าความรักที่มีให้กันยังคงอยู่กับเราไปตลอดกาล ไม่อยากให้ หาย ไปไหนและเฝ้ารอการกลับมาขอเขาเสมอ เพราะ “ความรัก...ไม่อาจสลายไปตามเวลา”

ไม่สลายไปตามเวลา , เสือโคร่ง