รักในมหานคร

อพาร์ตเมนต์คุณป้า (Apartment Khunpa) May 27, 2015

         วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า วงดนตรีจากค่ายสนามหลวงมิวสิค ด้วยสไตล์ในแบบ Rock ‘n Roll ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยทัศนคติที่สะท้อนสังคม แนวคิด อุดมการณ์ ด้วยถ้อยคำภาษาที่สอดแทรกดั่งบทกวี และดนตรีได้ถูกเรียบเรียงให้เกิดความหลากหลายที่มีการผสมผสานกับแนวดนตรีอื่นๆ ให้แต่ละผลงานเพลงที่ออกมาสามารถสื่อสารได้ทั้งความหมายและอารมณ์ของเพลงที่มากขึ้นเพื่อให้แฟนเพลงได้ทั้งมันไปกับท้วงทำนองและคิดตามไปกับแนวคิดที่แฝงไว้บนเนื้อเพลง วงอพาร์ตเมนต์คุณป้าประกอบด้วยสมาชิก ตุล ไวทูรเกียรต (ตุล) – ร้องนำ , ปิย์นาท โชติกเสถียร (ปั๊ม) – กีต้าร์ , กันต์ รุจิณรงค์ (บอล) – กีต้าร์ , ภู่กัน สันสุริยะ (ใหม่) – เบส , ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลา (จ้า) – กลอง 
 
กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “ รักในมหานคร ”
จากอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 “ รักสนิยม ”
 
          การแต่งเพลงรักในแง่มุมเดิมๆ คงเป็นเรื่องที่ธรรมดาไปสำหรับวงอย่าง อพาร์ตเมนต์คุณป้า แต่การแต่งเพลงรักให้กับ “มหานคร” ของพวกเขาต่างหาก ที่ทำให้เพลงบัลลาดเพลงนี้โดดเด่นขึ้นมา 

           บทเพลงจากปลายปากกาของ ตุล ซึ่งแต่งขึ้นมาในวันที่เขาอกหัก ตัวเพลงๆ นี้ เสมือนการเปรียบเปรยความรักโดยมี “เมืองใหญ่” เป็นนักแสดงนำ ตุลใช้ภาษาได้ไพเราะเหมือนทุกๆเพลงที่เขาเคยเขียน เสน่ห์ของการเขียนเนื้อเพลงแบบหลากความหมายและปลายเปิดที่ราวกับเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะตัวของเขาก็มาอยู่ในเพลงนี้ด้วยเช่นกัน

           ในฝั่งดนตรีของวงซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นก็คงยังร้ายกาจอยู่เช่นเดิม ต่อให้เป็นเพลงช้าที่โชว์ของได้ยากกว่าเพลงเร็ว ไลน์กีต้าร์เพราะๆ ของ บอล และ ปั๊ม ก็เป็นพระเอกอยู่เสมอ นอกจากนั้น กลองที่หนักแน่นแม้เป็นเพลงช้าของ จ้า และเบสนุ่ม ๆ ของ ใหม่ ก็รับบทบาทเป็นพื้นฐานที่แข็งแรงให้กับเพลง ๆ นี้ ได้อย่างลงตัว
 
“ เลยอยากจะร้องเพลง รักในมหานคร ให้เธอได้เพ้อถึงกันก่อน ”
 
DOWNLOAD “รักในมหานคร” ได้ที่ *123 2519
27 พฤษภาคม 2558 พร้อมกันทั่วประเทศ
 
ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้ที่

รักในมหานคร, อพาร์ตเมนต์คุณป้า, รักสนิยม, Apartment Khunpa